สนใจนำเรื่องสั้นของ ปูล่า จัดพิมพ์ ติดต่อ ที่ มีมี่ / Line : meomee

นี่หรือคือรัก ตอนที่ 5

ตอนที่ 5
กระเป๋า เสื้อผ้า ราคาแพง หลายชิ้น ที่เจสซี่ไปช๊อปปิ้งมา กองอยู่บนที่นอน ส่วนเจ้าตัวนั้นกำลังเพลิดเพลินกับฟองสบู่ ในอ่างอาบน้ำ เธอคือผู้หญิงคนเดียวกันคนที่นัดเนลพูดคุยเมื่อวานนี้ มือพลางวักน้ำน้ำเพลง ขัดตัวไป ก็พลางคิดถึงแผนการขั้นต่อไป ว่าจะทำอย่างไรต่อ

จะว่าไปก็สงสารเนลเหมือนกัน คงจะช๊อคกับสิ่งที่เธอพูดไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ทำอย่างไรได้ เนลมายุ่งกับผู้ชายของเธอเอง เธอกับไมค์เป็นเพื่อนร่วมที่ทำงานกัน ไมค์เป็นผู้ชายที่น่าหลงไหล และน่าค้นหา เธอไม่เข้าใจมาตลอดเลยว่า ทำไมไมค์ต้องทำงานในบริษัทเล็ก ๆ ทั้งที่แม่ของไมค์เองก็มีกิจการโรงแรมใหญ่โต แต่ก็เป็นสิ่งดี เพราะนั่นทำให้เธอกับไมค์ได้พบกัน

หวังว่าเนลจะไม่บอกไมค์ว่าเธอนั้นเป็นใคร มาทำอะไร ได้ขอร้องอะไร ขอให้เนลกับไมค์ไม่เข้าใจกันจนถึงการเลิกลาด้วยเถอะ อะไรมันก็จะง่ายขึ้นอีกขั้น เธอได้ไปสืบมาหมดแล้ว ว่าเนลเป็นใคร ก็แค่ผู้หญิงธรรมดาไม่มีอะไรพิเศษ ไม่เห็นดีกว่าเธอตรงไหน เธอตะหากที่เหมาะสม แต่ถึงเนลจะบอกว่าเธอมาพูดอะไร ก็คงไม่เป็นไรเท่าไหร่ เพราะเธอก็มีแม่ของไมค์หนุนหลังอยู่ ดีซะอีก จะได้ให้รู้กันไปว่าเธอเป็นใคร จะได้ทำอะไรอย่างเปิดเผยซะที ที่จริงเธอเข้ากับแม่ไมค์ได้ดี อย่างน้อย แม่ก็รู้จักเธอได้ดีกว่าเนลซะอีก

ที่จริงเจสซี่ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไรไมค์และไม่ได้คิดว่าจะต้องมาคิดแผนการ กีดกันผู้หญิงอื่นแบนี้ มีผู้ชายมากมายที่มาหลงไหล และเสนอว่าจะเลี้ยงดูให้เธอมีความสุข แต่ว่า ไม่มีใครถูกใจเธอได้เท่าไมค์ของเธอได้เลยซักคน จนกระทั่งคุณแม่ของไมค์ได้เชิญเธอให้ไปพบ และ เจรจาให้เธอจับตาดูไมค์ รวมถึงให้เงินก้อนใหญ่เพื่อเป็นทุนในการบริหารจัดการครั้งนี้ ทำให้ได้รู้ความจริงว่าไมค์เป็นใคร มีเงินทองมากมายก่ายกองแค่ไหน

ความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนร่วมงาน การได้จับตาดูไมค์ ได้เรียนรู้ เกี่ยวกับไมค์ ค่อย ๆ พัฒนาเป็นความต้องการที่เจสซี่เองก็ไม่เข้าใจ ว่ามันคือความรักหรือป่าว แต่ตอนนี้ รู้แค่เพียงว่าต้องทำทุกอย่างให้ไมค์และเนลเลิกกันตามคำบัญชาของคุณแม่ไมค์ ซึ่งตอนนี้มันไม่ใช่แค่เรื่องเงินอย่างเดียวแล้ว แต่มันก็เป็นความต้องการส่วนลึกของเจสซี่ไปแล้ว

ก็ดีเธอจะเอาเงินที่แม่ไมค์มาปรับปรุงแต่งตัว ให้ดูดี ให้ไมค์มองตามแบบเหลียวหลังเลย เธอจะเข้าไปหาไมค์ตอนที่ไม่เข้าใจกันกับเนลจะเข้าไปเป้นเพื่อนปลอบใจ ในลุกซ์ใหม่ที่แบบว่าเป็นนางเอกคอยช่วยซับน้ำตาเวลา ที่พระเอกอกหัก คิดไปก็หัวเราะในลำคอ เฮ้อไม่คิดเลยว่า คนอย่างฉัน เจสซี่ จะต้องมาทำอะไรแบบนี้ แต่ว่าสมัยนี้ถ้าไม่ทำแบบนี้ ก็คงจะไม่ได้ผู้ชายดี ๆ ความรักถ้าแย่งชิง ก็คงไม่ได้ สมัยนี้ ตุ๊ด เกย์เยอะจะตายไป เจอผู้ชายดี ๆ ไม่คว้าไว้ก็โง่เต็มที อีกอย่างเธอไม่ได้เริ่มต้น คุณแม่ของไมค์ตะหากที่มาจุดประกาย เธอควรทำให้ผู้หญิงที่เรียกว่าแม่ มีความสุขใช่หรือไม่ เจสซี่คิดหาเหตุผล นานา เพื่อสนับสนุนการกระทำของตัวเองเพื่อไม่ให้รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนเลวร้ายเกินไป

“สวัสดีค่ะคุณนายรี๊ด “ เจสซี่รีบพูดเมื่อคุณนายรี๊ด ตอบรับ เสียงโทรศัพท์ที่เรียกไปของเจสซี่

“สวัสดีจ๊ะ หนูเจสซี่ เป็นยังไงบ้าง เธอได้ไปบอกให้ เนลเลิกยุ่งกับลูกชายฉันยังไง เล่าให้ฟังหน่อยซิ” เสียงคุณนายรี๊ด ถามกลับมาอย่างร่าเริงหวังจะฟังข่าวดี

“พอหนูแสดงตัว ว่าเป็นอะไรกับไมค์จบ เนลก็ก็อึ้งเดินตัวลอยออกไปจากร้านอาหารเลยค่ะ อยากจะถ่ายวีดีโอให้ดูจริง ๆ ค่ะ เรื่องถึงขั้นนี้แล้ว หนูคิดว่าเค้าต้องเลิกกันแน่นอน” เจสซี่รายงานด้วยน้ำเสียงร่าเริงไม่แพ้กัน

“ฉันไม่วางใจอะไรหรอกนะ ไมค์ของฉันต้องได้ผู้หญิงที่คู่ควรเท่านั้น และผู้หญิงทั่วไปก็หวังจะจับลูกชายชั้นนั่นแหล่ะ ถ้าเป็นแบบนั้นจริง กิจการที่ฉันสะสมมาก็จะถูกใครไม่รู้เข้าครอบครอง ฉันต้องแน่ใจว่าผู้หญิง ที่จะมาเป็นภรรยาลูกชายชั้นต้องดีพอ และเพื่อให้มั่นใจฉันต้องเป็นคนหาเอง เท่านั้น” คุณนายรี๊ด คุณแม่ของไมค์พูดเพื่อหวังจะให้เจสซี่เข้าใจความตั้งใจของเธอ

“แน่นอนค่ะ ดิฉันจะทำ และช่วยทุกวิถีทาง ให้สมกับความไว้วางใจที่คุณได้ไว้วางใจดิฉันค่ะ “ ที่จริงเจสซี่ก็เข้าใจในความนัยของคุณนายรี๊ด แต่ก็อดคิดเข้าข้างตัวเองไม่ได้ว่า ถ้าเธอนั้นได้ทำดีแล้ว คุณนายรี๊ดก็อาจจะเสนอให้เธอเป็นภรรยาของไมค์ชายที่เธอรักก็เป็นได้ แต่ตอนนี้คงให้คุณนายรี๊ดรู้ไม่ได้ว่าเธอเองก็แอบมีใจให้ไมค์เช่นกัน มิฉะนั้นคงจะต้องถูกกีดกันแน่นอน เพราะคุณนายรี๊ดเองก็ไม่รุ้อะไรเกี่ยวกับเธอมากมายนัก รู้แค่ว่าเธอและไมค์เป็นเพื่อนร่วมงานกันเท่านั้น

0 comments:

Post a Comment