สนใจนำเรื่องสั้นของ ปูล่า จัดพิมพ์ ติดต่อ ที่ มีมี่ / Line : meomee

ชายผู้หลงหาย ตอนที่ 4 เรื่องประหลาด

พักใหญ่ เค้าก็มาถึงชายป่าที่มองออกเป็นเห็นสนามหญ้า เห็นสนามเด็กเล่น ซึ่งตอนนี้เค้าก็ไม่มีแผนอะไรในหัว พวกนั้นอยากให้เค้าทำอะไรกัน งั้นเค้าจะไปยืนอยู่ที่เดิม เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรค่อยว่ากันอีกที เค้าเดินไปที่จุดที่จำได้ว่าพบชายที่ใช่ชุดลายพรางครั้งสุดท้าย ทันใดนั้นฟ้าก็มืดมิด ทุกสิ่งหยุดนิ่งอยู่ในความเงียบสงัด นี่มันเกิดบ้าอะไรขึ้นอีกเนี่ย มันไม่ใช่เหตุ ปกติเลยนี่นา ทันใดนั้นเอง ก็มีความรู้สึกว่าตัวเองได้ถูกบางสิ่งดูดและดึงตัวขึ้นไปบนฟ้า ร่างของเค้าถูกยกลอยขึ้น และดูเหมือนจะไม่มีใครมองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับเค้า การถูกดึงขึ้นไปทำให้ร่างกายของเค้าอ่อนแรงเป็นอย่างมาก ความรู้สึกก็เริ่มเลือนลาง...

แต่ก็ไม่นานเค้าเหมือนได้ถูกตรีงไว้อยู่ในที่แคบแห่งหนึ่ง เป็นเหมือนแท่งแคบซูลที่สามารถใส่ตัวเค้าได้แค่คนเดียวเท่านั้น
“ทำไมเจ้าคนนี้ถึงแสดงท่าที่ประหลาด เหมือนกับไม่รู้ว่า ควรทำอะไร “ เสียงนั้นเข้ามาในความรุ้สึก
“ตรวจดูในสมองเหมือนโดนกระทบกระเทือนบางอย่าง มีใครมาเล่นตลกอะไรแน่ เหมือนการดาวน์โหลดอะไรบางสิ่งลงไป ทำให้ความทรงจำบางส่วนหายไป “ อีกเสียงตอบมานิ่ง ๆ

“หากที่ท่านพูดเป็นเรื่องจริง เรื่องนี้จะต้องใหญ่แน่ ผู้ที่เกี่ยวข้องจะต้องเดือดร้อนกันหมด” อีกเสียงตอบกลับมาอย่างกังวล

“หรือว่าเราควรจะทำลายเจ้ามนุษย์ผู้นี้ดี ลบทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวข้องเพราะดูเหมือนมันจะยิ่งยุ่งยาก และอีกอย่าง ตอนนี้ที่เราคุยกัน มันก็ได้ยินและรับรู้ทุกอย่างด้วย...” เค้าเห็นสิ่งนั้นมองมาที่เค้าทั้ง ๆ ที่ยังหลับตา พวกนั้น เป็นสีแดงเลือด ตัวเล็กมาก หัวโต ตาก็โต เหมือนแมลงวัน ขนหัวขนลุกซู่ พวกนั้นรู้ว่าเราได้ยิน รู้ว่าอะไรเกิดขึ้น แต่เรากลับไม่รู้อะไรเลย และที่นี่ที่ไหนกัน…

จบ...

แต่งโดย ปูล่า

0 comments:

Post a Comment