สนใจนำเรื่องสั้นของ ปูล่า จัดพิมพ์ ติดต่อ ที่ มีมี่ / Line : meomee

นี่หรือความรัก ตอนที่ 2

ค่ำคืนดูช่างยาวนานนัก เสียงค่ำคืนที่เงียบสงบ จนได้ยินแต่เสียงเดินของนาฬิกาที่ดังอยู่อย่างสม่ำเสมอ เนลลืมตามองดูเพดานท่ามกลางความมืด เพ่งตาแทบไม่กระพริบเหมือนจะค้นหาอะไร ที่อยู่ในซอกเพดานเล็ก ๆ นั่น

เธอไม่เคยระแคะระคายเรื่องแบบนี้มาก่อน ด้วยความไว้ใจที่ เธอมีให้ สิ่งที่ไมค์เคยเป็นและเคยทำให้เธอ ก็ไม่เคยมีอะไรผิดปกติ ไม่เคยมีโทรศัพท์ที่ชวนสงสัยเข้ามาระหว่างที่ทั้งสองอยู่ด้วยกัน ไม่มีวี่แววจริง ๆ ที่ไมค์จะมีใคร ทั้งอีเมลล์ และ Facebook เนลสามารถเช็คได้ตลอดเวลา แล้วนี่ เค้าทั้งสองคนไปรู้จักกันตอนไหน และคบกันมาได้อย่างไร คำถามเกิดขึ้นในใจมากมาย ซึ่งถ้าหากเรื่องที่รู้เป็นเรื่องจริง ไมค์ก็โกหกเธอได้แนบเนียนมาก ๆ

หรือว่าผู้หญิงคนนั้นโกหก เดี๋ยวมีพวกหลอกลวงต้มตุ๋นมากมาย แต่ว่าผู้หญิงที่ชื่อเจสซี่ จะได้ประโยชน์อะไรจากการที่โกหกหล่ะ ผู้หญิงคนนั้นต้องการไมค์นี่นา ถึงต้องลงทุนทำถึงขนาดนี้

น้ำตาไหลอาบสองแก้มหญิงสาว อยากจะโทรหาไมค์สอบถามให้รู้เรื่อง อยากจะรู้ว่าเค้าจะพูดยังไง แล้วถ้าหากเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง เธอจะทำอย่างไรต่อไป น่าแปลกนักที่เนลยังนอนคิดสับสนอยู่แบบนี้ ทั้งที่หากเป็นเมื่อก่อน ถ้ารู้แบบนี้เธอจะต้องไปถามให้รู้เรื่องทันที ต้องอาระวาดให้กระเจิงกันไปข้างหนึ่งเลยทีเดียว หรือว่าเนลกลัวอะไร การลาจากที่แท้จริง หรือ กลัวว่าเรื่องเมื่อกลางวันจะเป็นเรื่องจริง เนลยังไม่พร้อมที่จะรับรู้อะไรตอนนี้จริง ๆ

0 comments:

Post a Comment